“Xe Mãnh hổ” vừa phá kỷ lục chiếc xe chạy nhanh nhất thế giới

Theo đó, công ty Shelby SuperCars (SSC) Bắc Mỹ vừa công bố rằng, chiếc hypercar Tuatara của họ – xe Mãnh hổ, vừa đạt được tốc độ trung bình 532,93 km/h, khi chạy dài hơn 11km thuộc tuyến cao tốc 160 (bang Nevada, Mỹ), với sự trợ giúp của lực lượng cảnh sát địa phương để đảm bảo an toàn giao thông tối ưu nhất. 

Ảnh: @Vlad Radu.

Ảnh: @Vlad Radu.

Kỷ lục này cũng đánh bại chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới, mà siêu xe Thụy Điển Koenigsegg Agera RS duy trì ngôi vị trong suốt hơn 3 năm qua. SSC nói rằng, hai nhân chứng cũng đã có mặt tại hiện trường để xác minh kỷ lục thế giới mới này.

Tuatara- Mãnh hổ vừa phá kỷ lục chiếc xe chạy nhanh nhất thế giới - Ảnh 2.

Ảnh: @Vlad Radu.

Tuatara- Mãnh hổ vừa phá kỷ lục chiếc xe chạy nhanh nhất thế giới - Ảnh 3.

Ảnh: @Vlad Radu.

Được biết, chiếc xe này làm từ vật liệu sợi carbon chuyên dụng dành cho các trang bị không gian đã giúp trọng lượng tổng thể của xe giảm xuống chỉ còn hơn 1.200kg. Tuatara có thể sản sinh công suất 1.750 mã lực từ động cơ V-8 tăng áp kép với dung tích 5,9L, chỉ sử dụng nhiên liệu xăng E85. 

Ảnh: @Vlad Radu.

Ảnh: @Vlad Radu.

Ngoài ra, động cơ này được hỗ trợ vận hành bởi hệ thống khí nạp rất độc đáo, với khả năng duy trì nhiệt độ không khí ở ngưỡng ổn định, tạo ra môi trường vận hành tối ưu. 

Đây cũng là phương tiện thứ hai do SSC chế tạo đạt danh hiệu xe sản xuất nhanh nhất thế giới. Phương tiện đầu là chiếc Ultimate Aero với động cơ V8 tăng áp kép dung tích 6,0L, lập kỷ lục tốc độ “xe thương mại nhanh nhất thế giới” với 410 km/h vào năm 2007.

Ảnh: @Vlad Radu.

Ảnh: @Vlad Radu.

Tuatara còn được thiết kế theo mô hình khí động học lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu. Đồng thời, công ty khí động học Podium Engineering đã bắt tay với nhà thiết kế lừng danh Italia Pinifarina hợp tác suốt 3 năm để chế tạo ra thân vỏ SSC Tuatara có chỉ số cản gió thấp kỷ lục (chỉ 0,279 cd).

Ảnh: @Vlad Radu.

Ảnh: @Vlad Radu.

SSC tự nhận mình là “công ty chế tạo dòng hypercar đầu tiên của Mỹ”, được thành lập vào năm 1998 tại Richland, Washington. Công ty hiện đang có kế hoạch sản xuất 100 chiếc hypercars Tuatara để bán cho khách hàng, với giá xuất xưởng tầm khoảng 1,6 triệu USD/xe.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/xe-manh-ho-vua-pha-ky-luc-chiec-xe-chay-nhanh-nhat-the-gioi-20201021114421196.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *