Liên hệ quảng Cáo 0988123126

WHO thảo luận đưa vắcxin Sputnik V vào danh sách sử dụng khẩn cấp – Báo Quảng Bình điện tử

WHO đang chờ nhận được dữ liệu về vắcxin Sputnik V của Nga và sẽ công bố các kết quả một cách rộng rãi nếu sản phẩm được đưa ra đánh giá đáp ứng được những tiêu chuẩn để đưa vào danh sách.
Vắcxin Sputnik V của Nga được giới thiệu tại Moskva ngày 6-8-2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vắcxin Sputnik V của Nga được giới thiệu tại Moskva ngày 6-8-2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12-11 cho biết đang tiến hành thảo luận với Viện Gamaleya – đơn vị bào chế vắcxin Sputnik V, về khả năng đưa vắcxin này vào danh sách sử dụng khẩn cấp.
 
Trong một tuyên bố, WHO cho biết đang liên lạc với Viện nghiên cứu dịch tễ và vi trùng học Gamaleya, cơ quan từng bày tỏ quan tâm tới việc xin đưa vắcxin tiềm năng ngừa COVID-19 Sputnik V vào danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO.
 
Hiện, WHO đang chờ nhận được dữ liệu về vắcxin này và sẽ công bố các kết quả một cách rộng rãi nếu sản phẩm được đưa ra đánh giá đáp ứng được những tiêu chuẩn để đưa vào danh sách. WHO sẽ đề nghị các nước thành viên sử dụng vắcxin Sputnik V nếu vắcxin này  được đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp.
 
Vắcxin Sputnik V của Nga là vắcxin thứ hai trên thế giới vượt qua thử nghiệm ở người giai đoạn cuối. Phía Nga khẳng dịnh vắcxin Sputnik V của Nga có hiệu quả tới 92% trong việc bảo vệ con người khỏi lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.
 
Trong khi đó, Công ty Sinh học Hàn Quốc GL Rapha sẽ sản xuất hơn 150 triệu liều vắcxin Sputnik V mỗi năm để phân phối toàn cầu.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, thông cáo báo chí từ Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) cho biết GL Rapha sẽ bắt đầu sản xuất vắcxin Sputnik V tại Hàn Quốc vào tháng tới.
 
Thông cáo báo chí được đăng trên mạng cho biết: “Các đối tác dự định bắt đầu sản xuất vào tháng 12-2020 và đưa ra thị trường vào tháng 1-2021. GL Rapha sẽ cung cấp hơn 150 triệu liều vắcxin COVID-19 được sản xuất tại Hàn Quốc mỗi năm để phân phối toàn cầu.”
 
Cho đến nay, RDIF cho biết đã nhận được các đơn đặt hàng hơn 1,2 tỷ liều vắcxin Sputnik V của hơn 50 quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc. Theo tổ chức này, 500 triệu liều vắcxin này có thể được sản xuất bên ngoài Nga theo hợp đồng với các đối tác quốc tế./.
 
Theo Minh Châu-Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)
,

theo báo : baoquangbinh.vn


Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Văn hóa Quảng Bình - 15/05 - 12:05

Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 Cập nhật lúc 09:01 19/02/2021 Ngày 19/2, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu Trung ương, đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Tin Thế giới - 07/10 - 11:10

Yessenia Alvarado. Ảnh: Facebook Hôm 5/10, tờ Daily Mail đưa tin, Yessenia Alvarado, người mẫu 24 tuổi, đang mua sắm ở thành phố Ciudad Obregón, bang Sonora, Mexico hôm 18/8 thì bị nhiều gã đàn ông bịt mặt có vũ trang bắt cóc. Gia đình nạn nhân cho biết những kẻ bắt cóc cố tống

Chuyện về một gia đình đam mê thể thao – Báo Quảng Bình điện tử

Chuyện về một gia đình đam mê thể thao – Báo Quảng Bình điện tử

Thể thao - 16/05 - 12:05

(Báo QB) – Hơn 20 năm tích cực tập luyện thể thao, gia đình anh Nguyễn Văn Sinh và chị Nguyễn Thị Hồng Hợi ở TDP 8, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới đã gặt hái được nhiều thành công tại các đấu trường trong và ngoài tỉnh. Theo anh chị, điều tuyệt vời nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *