Tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Quảng Bình đến năm 2020”

Tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Quảng Bình đến năm 2020”
Cập nhật lúc 02:27 17/12/2020

Chiều ngày 16/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Quảng Bình đến năm 2020” theo Quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” theo Quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương trong tỉnh đã quan tâm chỉ đạo triển khai trên cơ sở bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cụ thể hoá bằng Đề án, kế hoạch, lồng ghép đào tạo nghề cho lao động nông thôn với các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Các mô hình đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm tại doanh nghiệp được tổ chức có hiệu quả. Nhiều chương trình đào tạo được xây dựng phù hợp với thực tiễn sản xuất, kinh doanh; đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo của các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

10 năm qua, toàn tỉnh có trên 125.000 lao động nông thôn tham gia học nghề, trong đó có gần 38.000 lao động nông thôn được hỗ trợ đào tạo nghề theo chính sách của Đề án. Gần 80% lao động sau đào tạo nghề có việc làm đã góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục tăng cường quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ và chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về phát triển kinh tế – xã hội và phát triển nguồn nhân lực; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tư vấn, hướng nghiệp phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động; tăng cường xã hội hóa các nguồn lực cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, chú trọng thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn; quan tâm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ sản xuất, kinh doanh cho người lao động sau đào tạo.

Dịp này, 05 tập thể và 05 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh.

Hà Nhi

theo báo : qbtv.vn


Khối thi đua các Hội đặc thù triển khai công tác năm 2021

Khối thi đua các Hội đặc thù triển khai công tác năm 2021

Văn hóa Quảng Bình - 24/01 - 12:01

Khối thi đua các Hội đặc thù triển khai công tác năm 2021 Cập nhật lúc 09:17 19/01/2021 Ngày 18/1, Khối thi đua các Hội đặc thù tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Ký kết giao ước thi đua năm 2021. Năm

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Tin Thế giới - 07/10 - 11:10

Yessenia Alvarado. Ảnh: Facebook Hôm 5/10, tờ Daily Mail đưa tin, Yessenia Alvarado, người mẫu 24 tuổi, đang mua sắm ở thành phố Ciudad Obregón, bang Sonora, Mexico hôm 18/8 thì bị nhiều gã đàn ông bịt mặt có vũ trang bắt cóc. Gia đình nạn nhân cho biết những kẻ bắt cóc cố tống

Premier League: Liverpool mất điểm vì VAR, Man City thắng tưng bừng – Báo Quảng Bình điện tử

Premier League: Liverpool mất điểm vì VAR, Man City thắng tưng bừng – Báo Quảng Bình điện tử

Thể thao - 17/01 - 12:01

Sau trận hòa Brighton & Hove Albion 1-1, Liverpool tạm trở lại ngôi đầu Premier League trong khi Manchester City giành chiến thắng tưng bừng 5-0 trước Burnley. VAR 3 lần gây bất lợi cho Liverpool ở trận hòa Brighton & Hove Albion. (Nguồn: metricsafrica) Liverpool đã phải ngậm ngùi rời sân The American Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *