Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 74 về công tác phòng không nhân dân

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 74 về công tác phòng không nhân dân
Cập nhật lúc 08:53 16/09/2020

Chiều ngày 15/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 74 ngày 9/9/2015 của Chính phủ về công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Văn Vỹ, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh.

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 74 ngày 9/9/2015 của Chính phủ
về công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020.

5 năm qua, Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân các cấp trong tỉnh đã thường xuyên nghiên cứu, quán triệt, phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 74 của Chính phủ về công tác phòng không nhân dân và các nghị định, quyết định của Chính phủ về công tác quản lý vùng trời. Ban Chỉ đạo, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân các cấp thường xuyên được kiện toàn tổ chức, hoạt động có nền nếp. Lực lượng dân quân tự vệ phòng không, các tổ, đội chuyên môn phòng không nhân dân được tổ chức, xây dựng chặt chẽ, tạo được thế trận phòng không nhân dân rộng khắp và có trọng điểm. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được gần 2.200 tổ, đội chuyên môn phòng không nhân dân phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành.

Các cấp, các ngành chức năng cũng đã chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công tác phòng không nhân dân. Cơ quan quân sự các cấp đã đưa nội dung phòng không nhân dân vào chương trình tập huấn, huấn luyện bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng cho các đối tượng đạt hiệu quả thiết thực. Lồng ghép các nội dung công tác phòng không nhân dân vào diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân các cấp tiếp tục bổ sung, kiện toàn tổ chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả công tác phòng không nhân dân. Các địa phương, ban, ngành, đơn vị trong tỉnh cần chủ động xây dựng kế hoạch, công trình phòng không nhân dân phù hợp với tình hình thực tiễn; thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng không nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ về công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020.

Hà Nhi


Thăm hỏi các hộ dân bị thiệt hại nặng do cơn bão số 13 ở huyện Bố Trạch

Thăm hỏi các hộ dân bị thiệt hại nặng do cơn bão số 13 ở huyện Bố Trạch

Văn hóa Quảng Bình - 19/11 - 04:11

Thăm hỏi các hộ dân bị thiệt hại nặng do cơn bão số 13 ở huyện Bố TrạchCập nhật lúc 09:47 17/11/2020 Ngày 16/11, đồng chí Đinh Hữu Thành, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi các hộ dân bị thiệt hại nặng do cơn bão số

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Tin Thế giới - 07/10 - 11:10

Yessenia Alvarado. Ảnh: Facebook Hôm 5/10, tờ Daily Mail đưa tin, Yessenia Alvarado, người mẫu 24 tuổi, đang mua sắm ở thành phố Ciudad Obregón, bang Sonora, Mexico hôm 18/8 thì bị nhiều gã đàn ông bịt mặt có vũ trang bắt cóc. Gia đình nạn nhân cho biết những kẻ bắt cóc cố tống

Milan thăng hoa: Không thể ngăn Ibrahimovic ghi bàn – Báo Quảng Bình điện tử

Milan thăng hoa: Không thể ngăn Ibrahimovic ghi bàn – Báo Quảng Bình điện tử

Thể thao - 25/11 - 12:11

Milan tiếp tục thể hiện sự ổn định dưới bàn tay Stefano Pioli, khi thắng Udinese 2-1 với màn trình diễn ngoạn mục của Ztalan Ibrahimovic.   Cùng với sự ổn định của “công thức Pioli” và hiệu quả xuất sắc của Ibrahimovic, ngăn cản Milan lúc này là điều không thể.   “Công thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *