Phát hành bộ tem bưu chính góp phần bảo tồn loài chim bói cá – Báo Quảng Bình điện tử

Ngày 6-11, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam dự kiến sẽ phát hành bộ tem bưu chính “Chim bói cá” vào ngày 14-11 để góp phần bảo tồn loài chim bói cá và giới thiệu sự đa dạng sinh học ở Việt Nam.
Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam dự kiến sẽ phát hành bộ tem “Chim bói cá”. Ảnh: vnpost.vn
Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam dự kiến sẽ phát hành bộ tem “Chim bói cá”. Ảnh: vnpost.vn
Bộ tem gồm 3 mẫu (khuôn khổ 37x37mm) và 1 blốc (khuôn khổ 150x100mm) giới thiệu các loại chim thuộc họ bói cá có tên gọi bồng chanh đỏ, bồng chanh rừng, sả mỏ rộng và sả đầu đen. Bộ tem do họa sỹ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.
 
Bói cá là một nhóm các loài chim có kích thước nhỏ và màu sắc rực rỡ thuộc bộ sả, gồm ba họ là Alcedinidae (họ bồng chanh), Halcyonidae (họ sả) và Cerylidae (họ bói cá). Loài chim này phân bố rộng khắp các lục địa trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhóm này có khoảng 90 loài chim mang đặc điểm chung là đầu to, màu sắc đa dạng, mỏ nhọn và dài, chân ngắn, lùn. Phần lớn các loại chim này sống trong môi trường nhiệt đới, một số ít được tìm thấy trong các khu rừng. Thức ăn chính của chúng là cá và các loài động vật không xương sống nhỏ.
 
Với thị giác nhạy bén cùng chiếc mỏ nhọn, các loài chim bói cá săn mồi chuẩn xác bằng cách lao đầu từ trên không trung xuống mặt nước với tốc độ rất nhanh, dùng mỏ cặp cá nhấc lên khỏi mặt nước. Chim bói cá thường làm tổ trong hốc đất. Hiện nay, một số chủng loại chim bói cá đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng nên việc bảo tồn là vấn đề được nhiều quốc gia quan tâm.
 
Trước đó, vào ngày 11-3-1996, bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem bưu chính “Chim bói cá” gồm 5 mẫu, giới thiệu các loài chim thuộc họ bói cá là sả đầu nâu, bói cá lớn, bồng chanh, sả hung và bói cá nhỏ.
 
Bộ tem bưu chính “Chim bói cá” sẽ được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày chính thức phát hành đến ngày 30-6-2022.
 
Theo Ngọc Bích (TTXVN)
,

theo báo : baoquangbinh.vn


Chày Lập Farmstay – Điểm dừng chân bình yên

Chày Lập Farmstay – Điểm dừng chân bình yên

Về xứ Quảng Videos - 23/01 - 04:01

Nằm cách thành phố Đồng Hới 55km về phía Tây, Chày Lập Farmstay là khu du lịch cộng đồng, là khu nghỉ dưỡng nông trại mộc mạc, bình yên và là một sản phẩm lưu trú đặc trưng trên quê hương di sản. Chày Lập Farmstay – Điểm dừng chân bình yên Quang Ngọc –

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Tin Thế giới - 07/10 - 11:10

Yessenia Alvarado. Ảnh: Facebook Hôm 5/10, tờ Daily Mail đưa tin, Yessenia Alvarado, người mẫu 24 tuổi, đang mua sắm ở thành phố Ciudad Obregón, bang Sonora, Mexico hôm 18/8 thì bị nhiều gã đàn ông bịt mặt có vũ trang bắt cóc. Gia đình nạn nhân cho biết những kẻ bắt cóc cố tống

Premier League: Liverpool mất điểm vì VAR, Man City thắng tưng bừng – Báo Quảng Bình điện tử

Premier League: Liverpool mất điểm vì VAR, Man City thắng tưng bừng – Báo Quảng Bình điện tử

Thể thao - 17/01 - 12:01

Sau trận hòa Brighton & Hove Albion 1-1, Liverpool tạm trở lại ngôi đầu Premier League trong khi Manchester City giành chiến thắng tưng bừng 5-0 trước Burnley. VAR 3 lần gây bất lợi cho Liverpool ở trận hòa Brighton & Hove Albion. (Nguồn: metricsafrica) Liverpool đã phải ngậm ngùi rời sân The American Express

One thought on “Phát hành bộ tem bưu chính góp phần bảo tồn loài chim bói cá – Báo Quảng Bình điện tử

  1. Pingback: Tăng Mức Phạt Với Hành Vi Cản Trở Trái Pháp Luật Hoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *