Không khí lạnh gây mưa ở Bắc Bộ, trời chuyển lạnh – Báo Quảng Bình điện tử

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23-11, bộ phận không khí lạnh đang tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Từ đêm nay, ở Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Từ đêm mai, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biển khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.
Không khí lạnh gây mưa ở các tỉnh Bắc Bộ.
Không khí lạnh gây mưa ở các tỉnh Bắc Bộ.
Trên biển, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.
 
Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C, nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.
 
Các tỉnh thuộc Bắc Bộ trời có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C, riêng khu Tây Bắc nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.
 
Tại khu vực miền Trung (với các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế) trời nhiều mây, ngày mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Các tỉnh tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3.Nhiệt độ khoảng từ 29-32 độ C.
 
Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
 
Theo Lê Phú (Báo Tin tức)
,

theo báo : baoquangbinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *