Hội thảo triển khai dự án QBBA – Báo Quảng Bình điện tử

(Báo QB) – Ngày 8-12, tại thành phố Đồng Hới, Ban quản lý dự án QBBA Đoàn Luật sư Quảng Bình đã tổ chức hội thảo triển khai dự án “Thúc đẩy tiếp cận công lý và bảo vệ quyền của người dân trong lĩnh vực lao động, việc làm và thực thi thủ tục hành chính trong lĩnh vực y tế”.
Các đại biểu tham dự tại hội thảo
Các đại biểu tham dự tại hội thảo
Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Tư pháp; lãnh đạo các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Minh Hóa và Văn phòng UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Doanh nghiệp tỉnh…
 
Đến với hội thảo, các đại biểu tham dự đã được Ban quản lý dự án QBBA Đoàn Luật sư Quảng Bình giới thiệu về tính pháp lý của dự án “Thúc đẩy tiếp cận công lý và bảo vệ quyền của người dân trong lĩnh vực lao động, việc làm và thực thi thủ tục hành chính trong lĩnh vực y tế”.
 
Theo đó, nội dung hoạt động của dự án nói trên sẽ hướng đến việc nâng cao nhận thức, hỗ trợ pháp lý và tham gia xây dựng chính sách.
 
Đối tượng hưởng lợi của dự án dự kiến sẽ có trên 1.000 người dân ( chủ yếu là lao động nữ, lao động thuộc đối tượng yếu thế, dễ tổn thương và lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp…).
 
Mục tiêu cụ thể của dự án nhằm: nâng cao năng lực cho các bên liên quan, cán bộ cơ sở, cộng tác viên, thành viên thuộc Trung tâm tư vấn pháp luật, trong hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý liên quan cho người lao động; truyền thông hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức về chính sách pháp luật cho người lao động tại địa bàn triển khai dự án; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động liên quan đến các vấn đề chính sách lao động, việc làm và bảo hiểm y tế.
 
Đặc biệt, mục tiêu của dự án còn hướng đến việc thành lập các Trung tâm tư vấn pháp luật với nòng cốt là các luật sư, cộng tác viên tại cơ sở hoạt động có hiệu quả, bền vững sau khi dự án kết thúc; tổng hợp các kết quả, đề xuất, khuyến nghị chính sách liên quan đến lợi ích hợp pháp của người lao động trong lĩnh vực lao động, việc làm và bảo hiểm y tế…, góp phần vào quá trình hoàn thiện khung pháp luật, các văn bản hướng dẫn thi hành luật lao động và y tế…
 
Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu tham dự còn được nghe đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trình bày tham luận với chủ đề “Thực trạng về lao động, việc làm của tỉnh Quảng Bình và một số xã miền núi Kim Thủy, Ngân Thủy (Lệ Thủy), Trường Sơn (Quảng Ninh), Trọng Hóa, Hóa Sơn (Minh Hóa)”, Sở Y tế trình bày nội dung liên quan đến việc bảo vệ lợi ích của người dân khi tham gia bảo hiểm y tế. 
 
Văn Minh
,

theo báo : baoquangbinh.vn


Triển khai chương trình kết nối nguồn lực trong xây dựng trường học

Triển khai chương trình kết nối nguồn lực trong xây dựng trường học

Văn hóa Quảng Bình - 20/04 - 12:04

Triển khai chương trình kết nối nguồn lực trong xây dựng trường học Cập nhật lúc 08:56 12/03/2021 Chiều ngày 11/3, tại huyện Tuyên Hóa, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về triển khai chương trình kết

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Tin Thế giới - 07/10 - 11:10

Yessenia Alvarado. Ảnh: Facebook Hôm 5/10, tờ Daily Mail đưa tin, Yessenia Alvarado, người mẫu 24 tuổi, đang mua sắm ở thành phố Ciudad Obregón, bang Sonora, Mexico hôm 18/8 thì bị nhiều gã đàn ông bịt mặt có vũ trang bắt cóc. Gia đình nạn nhân cho biết những kẻ bắt cóc cố tống

Giải quần vợt tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI năm 2020 thành công tốt đẹp – Báo Quảng Bình điện tử

Giải quần vợt tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI năm 2020 thành công tốt đẹp – Báo Quảng Bình điện tử

Thể thao - 17/04 - 12:04

(Báo QB) – Tối 20-12, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ bế mạc giải quần vợt tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI năm 2020. Đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự và trao giải cho các vận động viên (VĐV).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *