Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên điều tra sâu hơn về vụ quan chức nước mình bị bắn chết

Tàu tuần tra ngư nghiệp của Hàn Quốc thả neo tại biển Hoàng Hải. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hàn Quốc sẽ đề nghị Triều Tiên điều tra thêm về vụ bắn chết công dân nước này tại khu vực lãnh hải giữa hai nước. Seoul cũng không loại trừ khả năng về một cuộc điều tra chung với Bình Nhưỡng trong trường hợp cần thiết.

Trong thông báo ngày 26/9, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, một cuộc điều tra là rất cần thiết bởi cách giải thích của phía Bình Nhưỡng về vụ việc này có một số điểm khác biệt so với phía Seoul. Sau cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) tối 25/9, Chính phủ Hàn Quốc quyết định đề nghị điều tra sâu hơn và gợi ý tổ chức một cuộc điều tra chung giữa hai bên nếu cần thiết.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ: “Do còn tồn tại những khác biệt giữa cách giải thích của Triều Tiên và phân tích tình báo của Hàn Quốc, chúng tôi quyết định tiếp tục cuộc điều tra của mình về sự cố trên để làm rõ sự thật”. Nhà Xanh cũng cam kết sẽ tăng cường giám sát khu vực biển Hoàng Hải để tránh tái diễn những vụ việc tương tự.

Theo quân đội Hàn Quốc, ngày 21/9, quân đội Triều Tiên đã bắn chết một quan chức Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc. Người này đã mất tích trưa 21/9 khi đang thực hiện nhiệm vụ trên một tàu tuần tra ở vùng biển ngoài khơi đảo Yeonpyeong.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời xin lỗi Tổng thống Moon Jae-in và người dân Hàn Quốc về vụ việc này. Phía Triều Tiên cho rằng quân đội nước này chỉ định bắn vật mà quan chức trên bám vào để nổi trên mặt nước chứ không định bắn vào người này.

theo: Báo Nghệ An

Từ khóa : # # # #


Đảm bảo các điều kiện lưu trú phục vụ khách du lịch

Đảm bảo các điều kiện lưu trú phục vụ khách du lịch

Về xứ Quảng - 25/10 - 11:10

Đảm bảo các điều kiện lưu trú phục vụ khách du lịchCập nhật lúc 09:05 07/05/2020 Bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn thị trấn Phong Nha, huyện

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Tin Thế giới - 07/10 - 11:10

Yessenia Alvarado. Ảnh: Facebook Hôm 5/10, tờ Daily Mail đưa tin, Yessenia Alvarado, người mẫu 24 tuổi, đang mua sắm ở thành phố Ciudad Obregón, bang Sonora, Mexico hôm 18/8 thì bị nhiều gã đàn ông bịt mặt có vũ trang bắt cóc. Gia đình nạn nhân cho biết những kẻ bắt cóc cố tống

Nữ golf thủ bị dọa giết vì thân hình quá gợi cảm

Nữ golf thủ bị dọa giết vì thân hình quá gợi cảm

Thể thao quốc tế - 08/10 - 11:10

Paige Spiranac được xem là nữ golt thủ xinh đẹp nhất thế giới và sở hữu lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội. Mới đây cô vừa lên tiếng chuyện mình bị dọa giết vì quá gợi cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *