Liên hệ quảng Cáo 0988123126

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc về công tác thông tin, tuyên truyền và quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc về công tác thông tin, tuyên truyền và quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh
Cập nhật lúc 10:14 24/02/2021

Chiều ngày 23/2, đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về công tác thông tin, tuyên truyền và quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Cao Văn Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Báo Quảng Bình, Đài PT-TH Quảng Bình, Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Văn phòng Tỉnh ủy.

Thời gian qua, với vai trò là hai cơ quan truyền thông quan trọng nhất của tỉnh, Báo Quảng Bình và Đài PT-TH Quảng Bình đã tập trung tuyên truyền về thành công của Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cũng như việc triển khai đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn xã hội, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân thi đua lao động sản xuất. Đầu năm 2021, các cơ quan báo chí cũng đã tuyên truyền đậm nét về hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2021, bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động nhân các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, của tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cơ quan báo chí đã đẩy mạnh tuyên truyền nhằm kịp thời thông tin về thực hiện các chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch, góp phần nâng cao ý thức của Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, cũng như thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Trong công tác phòng, chống thiên tai, nhất là trong trận lũ lịch sử tháng 10 năm 2020, các cơ quan báo chí đã tuyên truyền tốt về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các địa phương, ban, ngành trong công tác phòng, chống bão lũ, khắc phục hậu quả và các hoạt động cứu trợ Nhân dân vùng bị thiên tai.

Các cơ quan báo chí cũng đã thể hiện vai trò là kênh phản biện xã hội, chủ động đưa ra những thông tin dự báo, đề xuất, kiến nghị, góp phần vào công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; đồng thời, tuyên truyền những tấm gương người tốt, việc tốt trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh những thuận lợi và thành tích đạt được, Báo Quảng Bình và Đài PT-TH Quảng Bình cũng còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tổ chức bộ máy…

Đối với công tác quản lý Nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng, hướng dẫn hoạt động của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh; chủ động hướng dẫn các sở, ngành, địa phương kịp thời thông tin cho báo chí; phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành, địa phương để kịp thời thu thập, xử lý các vấn đề báo chí phản ánh, thông tin trên mạng xã hội…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích những kết quả mà Báo Quảng Bình, Đài PT-TH Quảng Bình đã đạt được thời gian qua, đồng thời tập trung phân tích và định hướng một số giải pháp để các cơ quan báo chí thực hiện tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị mà tỉnh giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Báo Quảng Bình, Đài PT-TH Quảng Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, chuyển tải kịp thời những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; kịp thời tuyên truyền các mô hình, gương người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực đời sống xã hội, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã phân tích thêm một số tồn tại, hạn chế và đề nghị 2 cơ quan báo chí của tỉnh cần khắc phục để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị 2 cơ quan báo chí cần tập trung phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ phóng viên; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội; bám sát các chương trình hành động mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra để định hướng công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể cho từng giai đoạn; đẩy mạnh, đổi mới hình thức thể hiện trong các tác phẩm báo chí; quan tâm đến truyền thông số, báo chí đa phương tiện để theo kịp cuộc cách mạng 4.0. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng cần bám sát định hướng để tuyên truyền ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Báo Quảng Bình và Đài PT-TH Quảng Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao trách nhiệm cho các sở, ngành xem xét, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ cho hoạt động chuyên môn của 2 cơ quan.

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của 2 cơ quan báo chí, nỗ lực, cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Quốc Việt

theo báo : qbtv.vn


Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Giám quản Tổng tòa Giáo phận Hà Tĩnh

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Giám quản Tổng tòa Giáo phận Hà Tĩnh

Văn hóa Quảng Bình - 17/06 - 12:06

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Giám quản Tổng tòa Giáo phận Hà Tĩnh Cập nhật lúc 09:56 13/05/2021 Chiều ngày 12/5, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Giám mục Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tổng tòa Giáo phận Hà Tĩnh đến thăm tỉnh Quảng Bình. Đồng chí Hồ An

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Tin Thế giới - 07/10 - 11:10

Yessenia Alvarado. Ảnh: Facebook Hôm 5/10, tờ Daily Mail đưa tin, Yessenia Alvarado, người mẫu 24 tuổi, đang mua sắm ở thành phố Ciudad Obregón, bang Sonora, Mexico hôm 18/8 thì bị nhiều gã đàn ông bịt mặt có vũ trang bắt cóc. Gia đình nạn nhân cho biết những kẻ bắt cóc cố tống

V-League 2021 mở màn hấp dẫn, không hoãn thêm vì dịch COVID-19 – Báo Quảng Bình điện tử

V-League 2021 mở màn hấp dẫn, không hoãn thêm vì dịch COVID-19 – Báo Quảng Bình điện tử

Thể thao - 14/06 - 12:06

Mùa giải V-League 2021 mở màn ngày 16-1 tới mà không hoãn lại vì đại dịch COVID-19 đang lăm le bùng phát trở lại. Và ngay vòng mở màn mùa giải mới đã gồm nhiều cặp đấu hấp dẫn, đáng chú ý. V-League 2021 mở màn với vòng 1 được dự đoán hấp dẫn và

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *