Đàn bò tót gầy trơ xương ở Phước Bình, Giám đốc Sở NNPTNT Ninh Thuận nói gì?

Ngày 1/10, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020.

Đàn bò tót gầy trơ xương ở Phước Bình, Giám đốc Sở NNPTNT Ninh Thuận nói gì? - Ảnh 1.

Đàn bò tót gầy trơ xương ở Phước Bình chỉ gặm rơm khô.

Tại buổi họp báo, ông Đặng Kim Cương – Giám đốc Sở NNPTNT Ninh Thuận cho biết 11 con bò tót ở Phước Bình (Ninh Thuận) là dự án bảo tồn nguồn gen của 3 tỉnh gồm: Ninh Thuận, Khánh Hòa và Lâm Đồng. Tuy nhiên, Khánh Hòa rút không thực hiện đề tài này.

Theo ông Cương, đây là bò lai F1, không phải là động vật hoang dã. Đề tài nhằm nghiên cứu, bảo tồn nguồn gen. Quá trình thực hiện đề tài đã kết thúc, trong đó Lâm Đồng là chủ nhiệm đề tài.

Ông Đặng Kim Cương cho biết thêm: “Về kế hoạch, ngành nông nghiệp chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND tỉnh về vấn đề chuyên môn chăm sóc, cũng như dự trù kinh phí. Hiện, chúng tôi đã điện thoại chỉ đạo Vườn quốc gia Phước Bình làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ để tiếp tục nhận bàn giao đàn bò tót. Về sâu xa, cụ thể hơn trên cơ sở kết quả nghiên cứu đề tài này, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh về cách bảo tồn và các giải pháp tiếp theo”.

Cũng theo ông Cương, ngành nông nghiệp đã chỉ đạo Chi cục Thú y triển khai các bước tiếp theo về vấn đề chuyên môn để chăm sóc, bảo tồn 11 con bò tót còn lại.

Đàn bò tót gầy trơ xương ở Phước Bình, Giám đốc Sở NNPTNT Ninh Thuận nói gì? - Ảnh 2.

Ông Đặng Kim Cương – Giám đốc Sở NNPTNT thông tin tại buổi họp báo.

Theo ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, tỉnh đã ký quyết định điều chuyển giao tài sản từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Khai thác và phát triển nguồn gen bò quý hiếm tại vùng rừng giáp ranh 3 tỉnh Ninh Thuận – Lâm Đồng – Khánh Hòa” cho ban quản lý Vườn quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận).

Theo đó, Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng (đơn vị quản lý tạm thời đàn bò tót) sẽ chuyển giao cho Vườn quốc gia Phước Bình 10 con bò tót lai F1, 1 con bò tót lai F2 cùng một máy bơm nước và một máy băm cỏ.

Qua tìm hiểu của PV, đề tài khoa học cấp Nhà nước Khai thác và phát triển nguồn gen bò quý hiếm tại vùng giáp ranh 3 tỉnh Ninh Thuận – Lâm Đồng – Khánh Hòa được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt. Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2015 và kết thúc vào tháng 9/2019 với kinh phí khoảng 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi dự án kết thúc, đàn bò tót lai F1 bị bỏ đói, suy dinh dưỡng nặng và gầy trơ xương.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/dan-bo-tot-gay-tro-xuong-o-phuoc-binh-giam-doc-so-nnptnt-ninh-thuan-noi-gi-20201001135225363.htm

Từ khóa : # # # # #


Thăm hỏi các hộ dân bị thiệt hại nặng do cơn bão số 13 ở huyện Bố Trạch

Thăm hỏi các hộ dân bị thiệt hại nặng do cơn bão số 13 ở huyện Bố Trạch

Văn hóa Quảng Bình - 19/11 - 04:11

Thăm hỏi các hộ dân bị thiệt hại nặng do cơn bão số 13 ở huyện Bố TrạchCập nhật lúc 09:47 17/11/2020 Ngày 16/11, đồng chí Đinh Hữu Thành, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi các hộ dân bị thiệt hại nặng do cơn bão số

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Tin Thế giới - 07/10 - 11:10

Yessenia Alvarado. Ảnh: Facebook Hôm 5/10, tờ Daily Mail đưa tin, Yessenia Alvarado, người mẫu 24 tuổi, đang mua sắm ở thành phố Ciudad Obregón, bang Sonora, Mexico hôm 18/8 thì bị nhiều gã đàn ông bịt mặt có vũ trang bắt cóc. Gia đình nạn nhân cho biết những kẻ bắt cóc cố tống

Milan thăng hoa: Không thể ngăn Ibrahimovic ghi bàn – Báo Quảng Bình điện tử

Milan thăng hoa: Không thể ngăn Ibrahimovic ghi bàn – Báo Quảng Bình điện tử

Thể thao - 25/11 - 12:11

Milan tiếp tục thể hiện sự ổn định dưới bàn tay Stefano Pioli, khi thắng Udinese 2-1 với màn trình diễn ngoạn mục của Ztalan Ibrahimovic.   Cùng với sự ổn định của “công thức Pioli” và hiệu quả xuất sắc của Ibrahimovic, ngăn cản Milan lúc này là điều không thể.   “Công thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *