Công an tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2021

Công an tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2021
Cập nhật lúc 15:54 15/12/2020

Sáng ngày 15/12, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị để tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an. Tham dự hội nghị về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Thị ủy và các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, triển khai đồng bộ các mặt công tác, giải quyết tốt các tình hình, vụ việc phức tạp nổi lên, không để bị động, bất ngờ xảy ra. Trong đó, đã đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII cũng như đảm bảo an toàn cho việc triển khai thi công các dự án trọng điểm, mang tính động lực của tỉnh. Ra quân thực hiện có hiệu quả 2 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Trong năm, Công an tỉnh đã tổ chức điều tra, khám phá 487 vụ phạm pháp chung, đạt tỷ lệ trên 97%, làm rõ 1.144 đối tượng. Điều tra, kết luận 310/324 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ trên 95,6%, trọng án đạt 100%. Phát hiện 27 vụ phạm tội về kinh tế, khởi tố 25 vụ với 28 bị can. Đấu tranh, triệt xóa 29 đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, phát hiện bắt giữ 147 vụ với 250 đối tượng phạm tội về ma túy. Ngoài ra, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh cũng đã đấu tranh, khám phá nhiều chuyên án liên quan đến tín dụng đen, cho vay nặng lãi, cờ bạc, buôn lậu, gian lận thương mại, tội phạm sử dụng công nghệ cao… vô hiệu hóa âm mưu, ý đồ, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, xử lý các trường hợp có hành vi đăng tải thông tin xấu độc, sai sự thật và đấu tranh, phản bác trên không gian mạng.

Chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xã hội được nâng cao, tai nạn giao thông giảm sâu trên cả 3 tiêu chí, trật tự công cộng, phòng, chống cháy nổ được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham mưu xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cầu – kỹ thuật có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2020, Công an tỉnh cũng đã hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đối với 130/130 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Công an tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời yêu cầu, Công an tỉnh Quảng Bình cần quán triệt, triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2021 một cách sâu rộng trong toàn lực lượng. Tập trung làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn với tinh thần chủ động, chú trọng an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo; đấu tranh, phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạp pháp luật; triển khai các giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng yêu cầu, Công an tỉnh cần triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trên lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, triển khai đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an
trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhì cho Công an tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Những kết quả mà Công an tỉnh Quảng Bình đạt được trong thời gian qua đã góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời yêu cầu, Công an tỉnh cần phát huy những kết quả đã đạt được, xác định rõ những tồn tại, hạn chế để thực hiện có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ của năm 2021 và các năm tiếp theo; tiếp tục dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động hơn nữa trong tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các chủ trương, chính sách để đảm bảo tình hình an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn để triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh; ngăn chặn âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19, khắc phục hậu quả thiên tai; nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng, kỷ luật, kỷ cương trong lực lượng Công an Nhân dân. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tiếp tục quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ tạo điều kiện để Công an tỉnh Quảng Bình hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng đã trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhì cho Công an tỉnh Quảng Bình; trao Huân chương Chiến công hạng Ba cho 1 tập thể và trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 1 cá nhân. 2 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 3 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an và 3 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích trong công tác và chiến đấu.

Trung Đức

theo báo : qbtv.vn


Khối thi đua các Hội đặc thù triển khai công tác năm 2021

Khối thi đua các Hội đặc thù triển khai công tác năm 2021

Văn hóa Quảng Bình - 24/01 - 12:01

Khối thi đua các Hội đặc thù triển khai công tác năm 2021 Cập nhật lúc 09:17 19/01/2021 Ngày 18/1, Khối thi đua các Hội đặc thù tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Ký kết giao ước thi đua năm 2021. Năm

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Tin Thế giới - 07/10 - 11:10

Yessenia Alvarado. Ảnh: Facebook Hôm 5/10, tờ Daily Mail đưa tin, Yessenia Alvarado, người mẫu 24 tuổi, đang mua sắm ở thành phố Ciudad Obregón, bang Sonora, Mexico hôm 18/8 thì bị nhiều gã đàn ông bịt mặt có vũ trang bắt cóc. Gia đình nạn nhân cho biết những kẻ bắt cóc cố tống

Premier League: Liverpool mất điểm vì VAR, Man City thắng tưng bừng – Báo Quảng Bình điện tử

Premier League: Liverpool mất điểm vì VAR, Man City thắng tưng bừng – Báo Quảng Bình điện tử

Thể thao - 17/01 - 12:01

Sau trận hòa Brighton & Hove Albion 1-1, Liverpool tạm trở lại ngôi đầu Premier League trong khi Manchester City giành chiến thắng tưng bừng 5-0 trước Burnley. VAR 3 lần gây bất lợi cho Liverpool ở trận hòa Brighton & Hove Albion. (Nguồn: metricsafrica) Liverpool đã phải ngậm ngùi rời sân The American Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *