BĐBP Quảng Bình: Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu

BĐBP Quảng Bình: Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu
Cập nhật lúc 14:52 20/03/2020

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam trong thời gian 30 ngày để tập trung phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị có cửa khẩu, cảng biển thực hiện nghiêm Công điện này.

Theo đó, để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng chỉ đạo tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch, thăm thân nhân, du học, việc riêng là người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen (gồm 26 nước tại châu Âu), Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu.
 
Quân y BĐBP kiểm tra thân nhiệt cho từng người tại cửa khẩu. (Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)
 
Tại Quảng Bình, việc tạm dừng này có hiệu lực 30 ngày kể từ 00 giờ ngày 18/3/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định. Các đơn vị Biên phòng có cửa khẩu, cảng biển tiếp tục tăng cường nắm tình hình dịch bệnh, nhận định, đánh giá sát đúng tình hình, vụ việc xảy ra trên biên giới, cửa khẩu, cảng biển, kịp thời xử lý vụ việc theo đúng thẩm quyền của mình; phối hợp với các lực lượng chức năng sẵn sàng mọi phương án phòng, chống đại dịch Covid-19.
Tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, từ ngày 18 đến 19-3, đã có gần 600 người Việt Nam nhập cảnh từ các nước Thái Lan, Lào. Trong thời gian chờ làm thủ tục và tiến hành các bước kiểm tra phòng dịch theo quy định, Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo đã chỉ đạo cán bộ đơn vị cấp cơm, nước uống và làm nhà bạt, động viên nhân dân yên tâm, đồng hành cùng cơ quan chức năng vượt qua khó khăn, phòng chống đại dịch COVID-19.

CTV Đức Trí (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh)


Đảm bảo các điều kiện lưu trú phục vụ khách du lịch

Đảm bảo các điều kiện lưu trú phục vụ khách du lịch

Về xứ Quảng - 25/10 - 11:10

Đảm bảo các điều kiện lưu trú phục vụ khách du lịchCập nhật lúc 09:05 07/05/2020 Bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn thị trấn Phong Nha, huyện

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Mexico: Cô gái xinh đẹp bị bắt cóc, một tháng sau phát hiện điều đau đớn

Tin Thế giới - 07/10 - 11:10

Yessenia Alvarado. Ảnh: Facebook Hôm 5/10, tờ Daily Mail đưa tin, Yessenia Alvarado, người mẫu 24 tuổi, đang mua sắm ở thành phố Ciudad Obregón, bang Sonora, Mexico hôm 18/8 thì bị nhiều gã đàn ông bịt mặt có vũ trang bắt cóc. Gia đình nạn nhân cho biết những kẻ bắt cóc cố tống

Nữ golf thủ bị dọa giết vì thân hình quá gợi cảm

Nữ golf thủ bị dọa giết vì thân hình quá gợi cảm

Thể thao quốc tế - 08/10 - 11:10

Paige Spiranac được xem là nữ golt thủ xinh đẹp nhất thế giới và sở hữu lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội. Mới đây cô vừa lên tiếng chuyện mình bị dọa giết vì quá gợi cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *