Người từ 50 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 20/10, ông Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế khẩn trương tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các trường hợp từ 50 tuổi trở lên.
Quảng Bình: Người từ 50 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19
Theo đó, sẽ ưu tiên các trường hợp trên 50 tuổi tại các địa bàn có mật độ dân cư cao và khu vực ven biển. Bởi đây là nhóm đối tượng rất dễ bị tổn thương trong đại dịch, có nguy cơ mắc bệnh và diễn biến nặng.

Sẽ ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 50 tuổi trở lên.

Người từ 50 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19
Quảng Bình: Thêm 5 ca mắc COVID-19 trong đó có 2 ca về từ phía Nam
Thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, trong 24 giờ qua, từ 6 giờ ngày 8/10 đến 6 giờ sáng 9/10, Quảng Bình chỉ có thêm 5 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 3 ca trong khu cách ly, 2 ca trở về từ các tỉnh, thành phía Nam; 23 ca khỏi bệnh.
Tổng số ca ghi nhận từ trước đến nay là 1.803 ca. Trong đó, 1.603 ca đã điều trị khỏi và xuất viện và 5 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đang điều trị là 195 ca.
Hiện có 2.684 trường hợp đang cách ly tập trung, hơn 2.453 trường hợp cách ly tại nhà.
Hiện đã có 251.526 người tại Quảng Bình đã tiêm vaccine phòng COVID-19 trong đó 52.686 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.