Đối tượng Lành đã lừa đảo chiếm đoạt của trên 10 bị hại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền thực tế trên 50 tỷ đồng.

Cô gái 25 tuổi lừa đảo 50 tỷ đồng bằng những thủ đoạn không ngờ

Cô gái 25 tuổi lừa đảo 50 tỷ đồng bằng những thủ đoạn không ngờ

Cô gái 25 tuổi lừa đảo 50 tỷ đồng bằng những thủ đoạn không ngờ

Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị vẫn đang điều tra, củng cố hồ sơ vụ án chiếm đoạt tài sản đối với đối tượng Nguyễn Thị Lành (25 tuổi), trú huyện Quảng Ninh.

Theo hồ sơ vụ án, từ công tác nắm tình hình, Đại úy Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình, đã phát hiện đối tượng nghi vấn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số lượng tiền lớn bằng thủ đoạn huy động vốn đầu tư bất động sản của nhiều người ở nhiều tỉnh, thành phố.

Đại úy Dũng đã báo cáo Ban chỉ huy đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh xác lập Chuyên án mang bí số 0122D, tập trung lực lượng, các biện pháp nghiệp vụ làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng.

Ngày 19/01, sau quá trình theo dõi, thu thập nhiều tài liệu chứng cứ quan trọng, lực lượng Ban chuyên án gồm Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh cùng một số đơn vị nghiệp vụ đã phá án, triệu tập đối tượng Nguyễn Thị Lành.

Trực tiếp đấu tranh với đối tượng Lành, Đại úy Dũng cũng gặp nhiều khó khăn khi đối tượng một mực khai rằng số tiền mà mọi người góp vốn được Lành đầu tư cùng với 2 người ở Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh, nhưng họ cũng đã lừa Lành.

Theo đó, Lành khai nhận số tiền mọi người góp vốn đã bị 2 người này ôm tiền bỏ trốn và không trả lại tiền. Đặc biệt, thái độ của Lành kiên quyết không nhận tội.

Nhận thấy có sự mâu thuẫn, bất nhất trong lời khai, Đại úy Dũng đã vận dụng nghiệp vụ sắc bén, buộc đối tượng Lành phải cúi đầu nhận tội.

Cô gái 25 tuổi lừa đảo 50 tỷ đồng bằng những thủ đoạn không ngờ

Cô gái 25 tuổi lừa đảo 50 tỷ đồng bằng những thủ đoạn không ngờ

Bước đầu đã xác định, từ đầu năm 2021, đối tượng Lành sử dụng mạng Internet truy cập vào website đánh bạc, sử dụng tiền của gia đình mua điểm để thực hiện hành vi đánh bạc. Trước khi có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác, Lành đã mượn tiền người thân trong gia đình để mua điểm để đánh bạc.

Đến khoảng tháng 5/2021, do thua bạc nên Lành dùng thủ đoạn kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận để có tiền tiếp tục đánh bạc.

Lành đã dùng thủ đoạn tự giới thiệu mình làm tại công ty TNHH DV Đất vàng, Công ty của Lành làm việc có liên kết với sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Bình, trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Bình và ngân hàng BIDV đầu tư dự án đất vàng tại Quảng Bình, với mức lãi 10% theo vốn đầu tư.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Lành đã làm giả các văn bản của sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, tự soạn thảo các tin nhắn trao đổi với những người có uy tín, lãnh đạo đang làm việc tại Quỹ đất, sở Kế hoạch đầu tư tỉnh và ngân hàng BIDV với nội dung về các dự án đầu tư có lợi nhuận gửi cho các bị hại nhằm mục đích tạo lòng tin để các bị hại chuyển tiền đầu tư cho Lành.

Cô gái 25 tuổi lừa đảo 50 tỷ đồng bằng những thủ đoạn không ngờ

Sau khi nhận được tiền, Lành sử dụng một phần để trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, phần còn lại sử dụng để mua điểm đánh bạc.

Tuy nhiên, càng tham gia đánh bạc online thì càng thua, đến tháng 12/2021 thì Lành không còn khả năng chi trả cho các nhà đầu tư.

Bước đầu xác định đối tượng Lành đã lừa đảo chiếm đoạt của trên 10 bị hại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền thực tế trên 50 tỷ đồng

theo : https://www.nguoiduatin.vn/co-gai-25-tuoi-lua-dao-50-ty-dong-bang-nhung-thu-doan-khong-ngo-a550617.html